giải hệ phương trình

S

strongerlovely27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1, giải hệ phương trình:

[TEX]\left{\begin{x+y+z=6}\\{xy+yz+zx=-1}\\{x^2+y^2+z^2=14 [/TEX]

b,giải hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{x+y+2z=4}\\{2x-y+3z=6}\\{x-3y+4z=7} [/TEX]

c,
[TEX]\left{\begin{x+y+z+t=0}\\{x-y+z-t=-6}\\{x-y-z+t=2}\\{x+y-z-t=0} [/TEX]

bài 2:giải các phương trình và hệ phương trình :
[TEX]\left{\begin{y-x=xy}\\{4x+3y=5xy} [/TEX]
b,giải các phương trình và hệ phương trình và hệ phương trình sau đây:
[tex]\sqrt{7-x}+sqrt{x-5}=x^2-12x+38[/tex]
1*,
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2+x+y=8}\\{x^2+y^2+xy=7} [/TEX]
2*,[TEX]\left{\begin{sqrt{x+1}=sqrt{y}=1}\\{sqrt{x}+sqrt{y+1}=1} [/TEX]
bài 3(khó đấy) :):):):))giải hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{!x-1!+!y-2!=2}\\{!x-1!+y=3} [/TEX](!a!là trị tuyệt đối của a:):):):)))
b,
[TEX]\left{\begin{!x+1!+!y-1!=5}\\{!x+1!-4y+4=0} [/TEX]
 
0

0915549009

bài 1, giải hệ phương trình:

[TEX]\left{\begin{x+y+z=6}\\{xy+yz+zx=-1}\\{x^2+y^2+z^2=14 [/TEX]

b,giải hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{x+y+2z=4}\\{2x-y+3z=6}\\{x-3y+4z=7} [/TEX]

c,
[TEX]\left{\begin{x+y+z+t=0}\\{x-y+z-t=-6}\\{x-y-z+t=2}\\{x+y-z-t=0} [/TEX]

bài 2:giải các phương trình và hệ phương trình :
[TEX]\left{\begin{y-x=xy}\\{4x+3y=5xy} [/TEX]
b,giải các phương trình và hệ phương trình và hệ phương trình sau đây:
[tex]\sqrt{7-x}+sqrt{x-5}=x^2-12x+38[/tex]
1*,
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2+x+y=8}\\{x^2+y^2+xy=7} [/TEX]
2*,[TEX]\left{\begin{sqrt{x+1}=sqrt{y}=1}\\{sqrt{x}+sqrt{y+1}=1} [/TEX]
bài 3(khó đấy) :):):):))giải hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{!x-1!+!y-2!=2}\\{!x-1!+y=3} [/TEX](!a!là trị tuyệt đối của a:):):):)))
b,
[TEX]\left{\begin{!x+1!+!y-1!=5}\\{!x+1!-4y+4=0} [/TEX]
Bài 1 a, b hệ PT bậc nhất 3 ẩn => đơn giản ;) Bài c trừ vế vs vế đưa về dạng câu a, b ;)
[TEX]2a) \left { \begin{y-x=xy}\\{4x+3y=5xy} \Rightarrow 5y-5x=4x+3y=5xy[/TEX]
Giải x theo y, use phương pháp thế ;)
b)
latex.php

[TEX]\sqrt{7-x} + \sqrt{x-5} \leq 2; x^2-12x+38=(x-6)^2+2\geq 2 \Rightarrow x= 6[/TEX]
3b) [TEX]\left{\begin{|x+1| + |y-1|=5}\\{|x+1|-4y+4=0 \Rightarrow |y-1| + 4y=4[/TEX]
xét vs [TEX]y \geq 1; y < 1[/TEX] câu a tương tự ;)
latex.php

Đề sai, phải là: [TEX]\left{\begin{\sqrt{x+1}+\sqrt{y}=1}\\ \sqrt{x}+\sqrt{y+1} = 1 [/tex]
[TEX]PT \Rightarrow x+1+y+2\sqrt{(x+1)y}=1 \Rightarrow x+y+2\sqrt{(x+1)y}=0[/TEX]
[TEX]PT(2) \Rightarrow x+y+2\sqrt{x(y+1)}=0 \Rightarrow x(y+1)=y(x+1) \Rightarrow x=y[/TEX]
Thế x theo y vào PT là ok ;)
 
Last edited by a moderator:
O

ohmymath

bài 3(khó đấy) :):):):))giải hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{!x-1!+!y-2!=2}\\{!x-1!+y=3} [/TEX](!a!là trị tuyệt đối của a:):):):)))
b,
[TEX]\left{\begin{!x+1!+!y-1!=5}\\{!x+1!-4y+4=0} [/TEX][/COLOR][/SIZE][/QUOTE]

Bài 3 dễ mà!
a,Trừ vế với vế của pt1 cho pt2 được
[TEX]\left| y-2\right|-y=-1\Leftrightarrow ({y-2})^{2}=({y-1})^{2}[/TEX]
giải ra ta được y
b, tương tự:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
S

strongerlovely27

mấy bài trên dễ quá thì phải ,làm tiếp này
1,
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2+xy=1}\\{x^3+y^3=x+3y} [/TEX]
2,
[TEX]\left{\begin{x+y=sqrt{4z-1}\\{y+z=sqrt{4x-1}\\{z+x=sqrt{4y-1} [/TEX]
3,giải phương trình [TEX]x^3-x^2-x=1/3[/TEX]
 
S

strongerlovely27

thêm 1 hệ phương trình hay nữa này:
[TEX]\left{\begin{x+y+z+1/x+1/y+1/z=51/4}\\{x^2+y^2+z^2+1/x^2+1/y^2+1/z^2=771/16} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom