giải hệ phương trình

N

nhoklemlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình nhé:
a)
[tex]\left\{ \begin \sqrt{x+y} = x^2-y \\ x^2+y^2+\frac{8xy}{x+y} = 16 \right.[/tex]
b)[tex]\left\{ \begin\ x^4+y.x^3+x^2. y^2=1\\ y.x^3=x^2+xy \right.[/tex]
c)[tex]\left\{ \begin \ 1+x^3.y^3 = 19x^3 \\ x.y^2+y^2 =-6x^2 \right.[/tex]
d)[tex]\left\{ \begin\ x-xy-y = 1 \\ y.x^2 +x.y^2 =6 \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

mọi người giúp mình nhé:
c)[tex]\left\{ \begin \ 1+x^3.y^3 = 19x^3 \\ x.y^2+y^2 =-6x^2 \right.[/tex]
false
topic is true [TEX]\left{1+x^3y^3=19x^3\\{y+xy^2=-6x^2}[/TEX]
solution
comments : x=0 is not a test of the equation system
\Rightarrow[TEX]\left{\frac{1}{x^3}+y^3=19\\{\frac{y}{x^2}+\frac{y^2}{x}=-6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\frac{1}{x^3}+y^3=19\\{3\frac{y}{x^2}+3\frac{y^2}{x}=-18[/TEX]
\Rightarrow[TEX](\frac{1}{x}+y )^3=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{x}+y=1[/TEX]
to make it easier to
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

mọi người giúp mình nhé:
a)
[tex]\left\{ \begin \sqrt{x+y} = x^2-y \\ x^2+y^2+\frac{8xy}{x+y} = 16 \right.[/tex]


a,
[tex]\left\{ \begin \sqrt{x+y} = x^2-y \\ x^2+y^2+\frac{8xy}{x+y} = 16 \right.(1)[/tex]
đặt S=x+y và P=xy
[TEX](1) \Leftrightarrow S^2-2SP+8P-16S=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (S-4)(S^2+4S-2P)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\left[\begin{S=4}\\{S^2+4S-2P(loại)} [/TEX]
-> đến đây bạn tự làm dc chứ :D
 
Top Bottom