giải hệ phương trình

M

ms.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giaiả hệ phương trình :|
[TEX]\left{\begin{(x-1)^2+6(x-1)y+4y^2=20}\\{x^2+(2y+1)^2=2}[/TEX]
:|:|:|
2, [TEX]\left{\begin{x^3-8x=y^3+2y}\\{x^2-3=3(y^2+1)}[/TEX]
3, [TEX]\left{\begin{\sqrt{x+y}-\sqrt{x-y}=2\sqrt{3}}\\{\sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{x^2-y^2}=12}[/TEX]

giải phương trình
[TEX](x+4)^4=2(2x+13)^3+50(2x+13)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

legendismine

Bài 3 nhé
[tex]x+4=a ; 2x+13=b[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2a-b=-5\\ a^4=2b^3+50b \end{array} \right.[/tex]....:p
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

mình không hiểu đề của bạn là gì cả làm sao mình giúp được
hihiu
sặc , cái đề tớ đã ghi rõ ràng thế lại còn :|


Bài 3 nhé
[tex]x+4=a ; 2x+13=b[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2a-b=-5\\ a^4=2b^3+50b \end{array} \right.[/tex]....:p

tớ đặt ẩn chán lém oài , muốn làm theo cách khác :| , mới cả giải cái hệ này cũng ko dễ đâu, tớ làm thử oài :|
 
L

legendismine

Bài 1a
ta biểu diễn x theo y từ việc lấy trên trừ dưới...sau đó thay vào pt 1 hoặc 2 thì tìm đc x=-1 và dễ dàn ta cũng có đc y=-1......................
 
D

datmuicamau

giaiả hệ phương trình :|
[TEX]\left{\begin{(x-1)^2+6(x-1)y+4y^2=20}\\{x^2+(2y+1)^2=2}[/TEX]
:|:|:|
2, [TEX]\left{\begin{x^3-8x=y^3+2y}\\{x^2-3=3(y^2+1)}[/TEX]
3, [TEX]\left{\begin{\sqrt{x+y}-\sqrt{x-y}=2\sqrt{3}}\\{\sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{x^2-y^2}=12}[/TEX]

giải phương trình
[TEX](x+4)^4=2(2x+13)^3+50(2x+13)[/TEX]
bài 1 và bài 4 đặt ẩn 2 lần mới ra , thiệt là dài dòng
bài 1 đặt x-1=a, 2y=b
bài 4 đặt 2x+13=a => x+4= (a-5)/2
 
Top Bottom