giải hệ phương trình

Z

zocco

giải hệ phương trình sau đây

[TEX]P_x=2.A_x^y[/TEX]

phương trình đầu thế này
\Leftrightarrow 2\frac{x!}{(x-y)!}=x!
\Leftrightarrow 2=(x-y)!
\Leftrightarrow x-y=2

phương trình dưới thì
\Leftrightarrow (y+1)!=\frac{6}{5}.\frac{x!}{(x-y+1)!}
thế x=y+2 vào phương trình trên ta được
(y+1)!=\frac{6}{5}.\frac{(y+2)!}{3!}
\Leftrightarrow 1=\frac{6}{5}.\frac{y+2}{6}
\Leftrightarrow \frac{y+2}{5}=1
\Leftrightarrow y=3
\Leftrightarrow x=5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom