giải hệ phương trình

D

dinhphi8991

các bạn thông cảm tại mình không biết gõ công thức nên đành phải viết như vậy
 
M

maichilamotgiacmo

giúp tớ với nha

giải hệ phương trình:

2(x^3+2x-y-1)= x^2(y+1)

y^3+4x+1+ln(y^2+2x)= 0 (2)

[TEX]\left{\begin{2(x^3+2x-y-1)= x^2(y+1)}\\{y^3+4x+1+ln(y^2+2x)= 0} [/TEX]

[TEX]2(x^3+2x-y-1)= x^2(y+1)[/TEX]==>

[TEX]2x(x^2+2)=y+1(x^2+2)==> 2x=y+1[/TEX]
thay vào 2

[TEX]y^3+2y+3+ln(y^2+y+1)=0[/TEX] nghiệm duy nhất thì phải

[TEX]y=-1[/TEX]
[TEX]x=0[/TEX]
 
Top Bottom