Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Giải hệ phương trình:
a) [tex]\left\{\begin{matrix} 12\frac{y}{x}=3+x-2\sqrt{4y-x}\\ y+\sqrt{y+3}=x^2-x-3 \end{matrix}\right.[/tex] (x>0)
b) [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{\frac{1}{x}}+\sqrt{\frac{2}{x}}=3\\ (\sqrt{y}-\sqrt{2x})(y+42x)=5\sqrt{xy} \end{matrix}\right.[/tex] (x, y>0)
2. Giải phương trình:
a) [tex](x^2-2x+5)(x^2-4x+5)=\frac{5}{4}x^2[/tex]
b) [tex]\sqrt{(x+2)(x^2-3x)}=x^2-5x-4[/tex]
a) [tex]\left\{\begin{matrix} 12\frac{y}{x}=3+x-2\sqrt{4y-x}\\ y+\sqrt{y+3}=x^2-x-3 \end{matrix}\right.[/tex] (x>0)
b) [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{\frac{1}{x}}+\sqrt{\frac{2}{x}}=3\\ (\sqrt{y}-\sqrt{2x})(y+42x)=5\sqrt{xy} \end{matrix}\right.[/tex] (x, y>0)
2. Giải phương trình:
a) [tex](x^2-2x+5)(x^2-4x+5)=\frac{5}{4}x^2[/tex]
b) [tex]\sqrt{(x+2)(x^2-3x)}=x^2-5x-4[/tex]