Giải hệ phương trình sau:
T thanhphatduongle@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng tám 2018 203 24 51 18 Bình Thuận Trường THCS Tân An 4 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình sau:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình sau:
Dora_Dora Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2016 461 267 101 21 Thái Nguyên THPT CTN 4 Tháng chín 2019 #2 ĐKXĐ: y>=0; x>=1 ptr (1) =>(x+y)(x-2y-1)=0 =>x=-y hoặc x=2y+1 +) x=-y mà y>=0 ---> -y<=0 ---> x<=0 (loại, k tm đkxđ) +) x=2y+1 thế vào ptr(2) ta được: (2y+1) căn(2y) -y căn(2y)=2y+2 => căn(2y).(2y+1-y)=2(y+1) => (y+1)( căn(2y) - 2) =0 => y=-1 (loại vì ktm đkxđ) hoặc căn(2y)=2 ---> y=2 ---> x=5 Vậy (x;y)=(5;2) Reactions: Tịch Nguyệt Thần, thanhphatduongle@gmail.com and ankhongu
ĐKXĐ: y>=0; x>=1 ptr (1) =>(x+y)(x-2y-1)=0 =>x=-y hoặc x=2y+1 +) x=-y mà y>=0 ---> -y<=0 ---> x<=0 (loại, k tm đkxđ) +) x=2y+1 thế vào ptr(2) ta được: (2y+1) căn(2y) -y căn(2y)=2y+2 => căn(2y).(2y+1-y)=2(y+1) => (y+1)( căn(2y) - 2) =0 => y=-1 (loại vì ktm đkxđ) hoặc căn(2y)=2 ---> y=2 ---> x=5 Vậy (x;y)=(5;2)