Toán giải hệ phương trình toán 9

Giang_17

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
86
33
34
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]1) \left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=5 & & \\ x^2+y^2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}=9& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]2)\left\{\begin{matrix} (x+y)(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})=5 & & \\ (x^2+y^2)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2})=49 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]3)\left\{\begin{matrix} x^3+1 =2y& & \\y^3+1=2x & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]4)\left\{\begin{matrix} 2x+\frac{1}{y}=\frac{3}{x} & & \\2y+\frac{1}{x}=\frac{3}{y} & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]5)\left\{\begin{matrix} 2x^2 &-y^2 &=1 \\ xy &+x^2 &=2 \end{matrix}\right.[/tex]
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
[tex]1) \left\{\begin{matrix} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=5 & & \\ x^2+y^2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}=9& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]2)\left\{\begin{matrix} (x+y)(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})=5 & & \\ (x^2+y^2)(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2})=49 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]3)\left\{\begin{matrix} x^3+1 =2y& & \\y^3+1=2x & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]4)\left\{\begin{matrix} 2x+\frac{1}{y}=\frac{3}{x} & & \\2y+\frac{1}{x}=\frac{3}{y} & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]5)\left\{\begin{matrix} 2x^2 &-y^2 &=1 \\ xy &+x^2 &=2 \end{matrix}\right.[/tex]


1, Đặt x+1/x=a;y+1/y=b (/a/>=2;/b/>=2)
hệ tương đương: a+b=5 và a^2+b^2-4=9 => ......
3,trừ theo vế =>....
4,đkxđ:x,y#0 => qui đồng => biện luận loại trường hợp =>...
2,hệ tương đương y/x+x/y=3 và x^2/y^2+y^2/x^2=47 <=> y^2/x^2+x^2/y^2+2=9 và x^2/y^2+y^2/x^2=49 (vô lý) => hệ vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Giang_17
Top Bottom