Giải hệ phương trình.tìm m de pt có nghiệm

H

hoangtrongminhduc

bài hệ phải ntn chứ:-/
latex.php

nhân x cho 2 vế ở pt2 rồi ra hệ đẳng cấp đặt y=t.x thay vào chia 2pt cho nhau giải:)
bài 2 => http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2157893&postcount=2
 
Last edited by a moderator:
T

thanhgaubong@gmail.com

Giải hệ phương trình,tìm m để pt có nghiêm

bài hệ sao mình k làm đươc,cậu chỉ rõ ra được không
 
H

hoangtrongminhduc

$<=>x^3-y^3=8x+2y \ and
\ x^3-3xy^2=6x\\
Dat \ y=tx\\
<=>x^3-(xt)^3=8x+2xt \ and
\
x^3-3x^3.t^2=6x\\
-> x^3(1-t^3)=2x(4+t) \ (1)\\
x^3(1-3t^2)=6x \ (2)\\
Lay \ (1) \ chia \ (2) \ \dfrac{1-t^3}{1-3t^2}=\dfrac{4+t}{3}$
giải pt cuối tìm ra t rồi thay vào y=tx rồi tiếp tục thay vào $x^2-6=3y^2$:)
 
T

thanhgaubong@gmail.com

Giải hệ phương trình,tìm m để pt có nghiêm

làm cho mình bài tim m đi.dc k CẦN gấp quá.sắp pải nop bài oy
 
H

hoangtrongminhduc

b3 $m=\dfrac{2\sqrt{x}-\sqrt{1-x}+4}{\sqrt{x}+\sqrt{1-x}+2} \ DK: \ 0\le x \le 1$
Đặt $y=\dfrac{2\sqrt{x}-\sqrt{1-x}+4}{\sqrt{x}+\sqrt{1-x}+2}$ để pt có nghiệm thì
$f(x)_{min \ y} \le m \le f(x)_{max \ y}$ đoạn này cần cm min y=1 khi x=0 và max y=2 khi x=1 tức là cm hàm này đồng biết trên [0;1] là đc:) mình chưa biết cách cm ra sao chắc là đạo hàm:D
 
T

thanhgaubong@gmail.com

Giải hệ phương trình,tìm m để pt có nghiêm

mình đã được học đạo hàm đâu.giải theo cách lớp 10 đi
 
T

thanhgaubong@gmail.com

Giải bất phương trình

mọi người làm giúp minh đi được k?cần gấp quá giải chi tiết hộ cái
 
Top Bottom