Toán 9 Giải hệ phương trình+tìm hàm số

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
View attachment 108447
Mọi người giúp mình với ạ, mình cảm ơn !
Bài 1: - Bạn xét [tex]y\geq 0 \Rightarrow \left | y \right | = y[/tex], giải hệ bình thường tìm nghiệm. Đối chiếu với điều kiện để trả lời.
- Tiếp tục xét y < 0 khi đó [tex]\left | y \right | = - y[/tex], thay vào giải tương tự như trên.
Bài 2: a. Hoành độ giao điểm là nghiệm của pt: x^2 = 5x - 6 => x^2 - 5x + 6 = 0
Giải pt tìm x sau đó thay vào tìm y ta có tọa độ giao điểm.
b. (d') có pt: y = ax + b
Vì (d') //(d) nên a = 5. Ta có (d'): y = 5x + b
Vì (d') tiếp xúc với P nên pt x^2 = 5x + b => x^2 -5x - b = 0 có nghiệm kép.
Bạn tính Delta và cho Delta bằng 0 để tìm b
 
Top Bottom