giải hệ phương trình sau

T

thuydung_t1

đk:x,y,z>o
xét hàm :f(t)=can bậc 2 của t+3 (t>o)
Ta có:f'(t)=1/2*can bậc hai của t+3 >o suy ra f(t) đồng biến
Giả sử:x<y<z suy ra f(x)<f(y)<f(z) suy ra 2z<2x<2y tương đương z<x<y suy ra x=y=z
hệ đã cho
x=y=z
2*x=can bậc hai của x+3 suy ra
x=y=z=1
x=y=z=-3/4 (loại)


theo tớ dùng phương pháp đoán mò là nhanh nhất
:|:khi (133):
 
T

thuydung_t1

:khi (8):bài đó làm đúng mà,sai chỗ nào cậu nói thử xem,có thể tớ chưa phát hiện ra chỗ sai
 
B

botvit

đang hỏi chứ đâu bảo sai đọc lại cau hỏi nhá
chỗ đó là mũ à?
còn cáhc nào lớp 9 ko
 
T

thuydung_t1

:khi (203):chỗ đó là 1/2nhân căn bậc hai của t+3,chứ ko phải 1/2^căn bậc hai của t+3.
thì đạo hàm của :căn bậc hai của t+3=1/(2*căn bậc hai của t+3)chứ còn gì nữa.Thế làm bằng cói là thế nào nhỉ???????????
 
T

thuydung_t1

cách lớp 9 thì quên sạch rồi,cậu nói cách lam bang co si đi,sao tớ chưa nghĩ ra nhỉ
 
K

kakashi168

2x= căn bậc hai của y+3
2y= căn bậc hai của z+3
2z =căn bậc hai của x+3
giải náh ko cần dùng cosi đau cách khác í có mấy cách đưa cả ra nhá

ĐK [TEX]x,y,z > 0[/TEX]

Giả sử [TEX]x\geq y \geq z [/TEX]

[TEX]\Right \sqrt{y} + 3 \geq \sqrt{z} +3 \geq \sqrt{x} +3 [/TEX]

[TEX]\Right y\geq z \geq x [/TEX]

[TEX]\Right x=y=z [/TEX]

đến đây thế vào giải pt bậc 2 là ổn :)
 
T

thuydung_t1

Ai giúp tớ bài này với:Tìm m để pt : sin^6 của x +cos^6 của x=m nhân với trị tuyệt đối của sin 2x có nghiệm
thanks trước nha:)&gt;-
 
V

vonfram24

cứ bình phuong hai vế lên rồi cộng vế vói vế là tìm ngay ra nghiệm thôi ( x, y ,z ) = ( 1,1,1 )
 
T

traquangquy

2x= căn bậc hai của y+3
2y= căn bậc hai của z+3
2z =căn bậc hai của x+3
giải náh ko cần dùng cosi đau cách khác í có mấy cách đưa cả ra nhá

giả sử x>=y>=z
xét x>=y thì căn bật hai của y+3>=z+3 suy ra y>=z
tương tự xét y>=z thì căn bậc của z+3 >=x+3 suy ra z>=x
y>=z mà z>=x suy ra y>=x
từ đóa suy ra chỉ có thể x=y=zb-(|-)@-)
 
T

traquangquy

2x= căn bậc hai của y+3
2y= căn bậc hai của z+3
2z =căn bậc hai của x+3
giải náh ko cần dùng cosi đau cách khác í có mấy cách đưa cả ra nhá


giả sử x\geqy\geqz
có x\geqy thì 2x\geq2y\Rightarrowy+3\geqz+3\Rightarrowy\geqz (1)
y\geqz thì 2y\geq2z\Rightarrowz+3\geqx+3\Rightarrowz\geqx (2)
x\geqz thù 2x\geq2z\Rightarrowy+3\geqx+3\Rightarrowy\geqx
trái dới x\geqy\geqz nêu suy ra chỉ cóa thể x+y+z
thế vào rùi bình lên nhá :D:D:D:D
 
Top Bottom