Giải hệ phương trình sau

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

phương trình đầu trở thành
[TEX]3x(9x^2+1)+(2y-12)\sqrt{11-2y}=0 (1)[/TEX]
Đặt [TEX]a = 3x; b = \sqrt{11-2y} (b \geq 0)[/TEX]
phương trình (1) trở thành
[TEX]a(a^2+1)-b(b^2+1) = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a = b[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{11-2y} = 3x \Rightarrow y = \frac{11-9x^2}{2} [/TEX]
Đến đây bạn thế vào phương trình (2) là xong nhé
 
V

vinhloc30796

[TEX]\frac{\sqrt{11-2y}}{3} = x [/TEX]
Mình nghĩ là thay cái này vô pt (2) dễ hơn :D
 
Top Bottom