Giải hệ phương trình nè mọi người ơi

T

takitori_c1

[TEX]( x^2+xy)^2 = 1 or ( x^2+xy)^2=-1[/TEX]
[TEX]x^3y - x^2 +xy = -1[/TEX]
Đến đây thế là ok
Nấu để cho dễ nhìn thỳ bạn đặt [TEX]x^2= a[/TEX]
[TEX]xy = b[/TEX]
 
M

membell

:D SR bạn mình viết nhầm dấu ở vế trên
cậu xem rồi làm lại giúp mình cái
 
T

takitori_c1

Mình chỉ ní cách làm thôi bạn nhá
Đầu tiên
Lấy (1)-(2)
[TEX](x^2 +xy)^2 + x^2+xy = 2[/TEX]
ta đc [TEX]x^2+xy=1[/TEX]
or [TEX]x^2+xy=-2[/TEX]
Lấy (1)+(2)
x=0
or [TEX]x^3 +xy^2 -x+y =0[/TEX]

Ta đc 2 hệ mới
thế vào là ra
 
V

vanculete

[TEX]\left{\begin{x^4-x^3y+x^2y^2=1}\\{x^3y-x^2+xy=-1} [/TEX]

<=>[TEX]\left{\begin{x^4-x^2xy+(xy)^2=1}\\{xyx^2-x^2+xy=-1} [/TEX]

<=>[TEX]\left{\begin{x^4-x^2(xy)+(xy)^2=1}\\{(x^2-1)(xy-1)} [/TEX]

đến đây là ok
 
Top Bottom