giải hệ phương trình này giúp mình nhé!

V

vuive_yeudoi


$$ x^2+y^2 = (1) \cdot ( x^2+y^2 )= (x^3+y^3) \cdot (x^2+y^2) = (x^5+y^5)+x^2y^2 \cdot (x+y) $$
Suy ra
$$ x^5+y^5 = (x^2+y^2) - \left( x^2 \cdot y^2 \cdot (x+y) \right) $$

$$ x^5+y^5=x^2+y^2 $$
Vậy nên
$$ x^2 \cdot y^2 \cdot (x+y) = 0 $$
Đến đây thì có ba trường hợp
  • Nếu $ \displaystyle x= 0$ thì
    $$ y=\sqrt[3]{1-x^3}=1 $$
  • Nếu $ \displaystyle y= 0$ thì
    $$ x=\sqrt[3]{1-x^3}=1 $$
  • Nếu $ \displaystyle x+y=0$ thì
    $$ x^3+(-x)^3=x^3-x^3= 0 \neq 1$$
    không thỏa mãn hệ đề bài .
Tổng kết lại , dễ thấy
$$ (x,y)=(0,1) \ ; \ (1,0) $$
là nghiệm của hệ đã cho .
 
Top Bottom