Giải hệ phương trình mũ

N

nguyentanlap1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài này với mình cám ơn rất nhiều
1:
10152628_286631201504055_6899930368832781561_n.jpg


2:

10307225_286660604834448_526770913257647950_n.jpg
 
Last edited by a moderator:
L

levanvu12a1

Đặt $ a=2^x,b=3^x,c=4^x$ a,b,c>0
Pt trở thành $$\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=\frac{3}{2}$$
Đặt VT=P giờ ta c/m P\geq $\frac{3}{2} $
\Rightarrow $$ P+3=\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{a+c}$$
\Leftrightarrow $$ 2P+6 = ((a+b)+(b+c)+(a+c))(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+ \frac{1}{a+c})$$ \geq 9
\Rightarrow P \geq $ \frac{3}{2} $
Xảy ra dấu"=" \Leftrightarrow a=b=c \Leftrightarrow x=0
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentanlap1994

Đặt $ a=2^x,b=3^x,c=4^x$ a,b,c>0
Pt trở thành $$\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=\frac{3}{2}$$
Đặt VT=P giờ ta c/m P\geq $\frac{3}{2} $
\Rightarrow $$ P+3=\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{a+c}$$
\Leftrightarrow $$ 2P+6 = ((a+b)+(b+c)+(a+c))(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+ \frac{1}{a+c})$$ \geq 9
\Rightarrow P \geq $ \frac{3}{2} $
Xảy ra dấu"=" \Leftrightarrow a=b=c \Leftrightarrow x=0

Cám ơn bạn nhiều còn bài 1 thì sao bạn ?????????????
 
Top Bottom