giải hệ phương trình khó đây!

M

meos2mieo

thanks hộ mình ha

mình giúp bạn ha đk x khác y và -y
đặt [TEX]\frac{1}{x+y}[/TEX]là a và [TEX]\frac{1}{x-y}[/TEX]là b
pt đã cho có dạng[TEX]\left{\begin{2a+3b=\frac{7}{5}}\\{3a+2b=\frac{19}{25}} [/TEX]
giải hệ ta đk [TEX]a=\frac{-13}{125};b=\frac{67}{125}\Rightarrow \frac{1}{x+y}=\frac{-13}{125}; \frac{1}{x-y}=\frac{67}{125}\Rightarrow x+y=\frac{-125}{13};x-y=\frac{125}{67}[/TEX]
ta có hệ [TEX]\left{\begin{ x+y=\frac{-125}{13}}\\{x-y=\frac{125}{67} } [/TEX] giải hệ py ta có [TEX]x=\frac{-3375}{871};y=\frac{-5000}{871} [/TEX]
 
Top Bottom