giải hệ phương trình giùm ạ!

P

pepun.dk

2x^2 + 3xy = 3y - 13
3y^2 + 2xy = 2x + 11
:D:D:D:D:D......em giải ra 3 nghiệm lẻ kinh khủng nhưng đứa ngồi cạnh thì lại bảo nghiệm đẹp.....!!!!Mong mọi người giải giúp....Gấp lắm!!:)

[TEX]\left\{2x^2+3xy=3y-13 (1)\\3y^2+2xy=2x+11 (2)[/TEX]

Cộng từng vế:

[TEX]{\left\{(1)+(2)\\2.(1)+3.(2) }\Rightarrow \left\{(2x+3y)(x+y-1)=-2\\(2x+3y)^2-6(x+y)=7[/TEX]

Giải hệ trên với ẩn 2x+3y và x+y ta dk

[TEX]{\left\[{\left\{2x+3y=-4\\x+y=\frac{3}{2}}\\{\left\{2x+3y=3\\x+y=\frac{1}{3}}\\{\left\{2x+3y=1\\x+y=-1}}\Leftrightarrow\left\[x=\frac{17}{2},y=-7\\x=-2,y=\frac{7}{3}\\x=-4,y=3[/TEX]

Vậy hệ đã cho có 3 [TEX]n_o[/TEX]
 
Top Bottom