Toán 9 Giải hệ phương trình có chứa tham số

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
21
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Để hệ vô nghiệm thì đường thẳng [tex]\sqrt{2}x[/tex]+ay=-1 // đường thẳng 5[tex]\sqrt{2}[/tex]x+3[tex]\sqrt{3}[/tex]=1
=> [tex]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}\neq \frac{c}{c'} hay [tex]\frac{\sqrt{2}}{5\sqrt{2}}[/tex]=[tex]\frac{a}{3\sqrt{3}}[/tex] [tex]\neq \frac{-1}{1}[/tex]
=> a=[tex]\frac{3\sqrt{3}}{5}[/tex];a[tex]\neq -3\sqrt{3}[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: NHÀ GIẢ KIM
Top Bottom