Toán 9 Giải hệ phương trình chứa căn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]2\sqrt{x+3y+2}-4\sqrt{y}=\sqrt{x+2}-\sqrt{y}\Leftrightarrow 2.\frac{x-y+2}{\sqrt{x+3y+2}+2\sqrt{y}}=\frac{x-y+2}{\sqrt{x+2}+\sqrt{y}}\Leftrightarrow x-y+2=0 hoặc 2\sqrt{x+2}+2\sqrt{y}=\sqrt{x+3y+2}+2\sqrt{y}\Leftrightarrow 4(x+2)=x+3y+2 hoặc x-y+2=0\Leftrightarrow 3x-3y+6=0 hoặc x-y+2=0 \Leftrightarrow x-y+2=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[tex]2\sqrt{x+3y+2}-4\sqrt{y}=\sqrt{x+2}-\sqrt{y}\Leftrightarrow 2.\frac{x-y+2}{\sqrt{x+3y+2}+2\sqrt{y}}=\frac{x-y+2}{\sqrt{x+2}+\sqrt{y}}\Leftrightarrow x-y+2=0 hoặc 2\sqrt{x+2}+2\sqrt{y}=\sqrt{x+3y+2}+2\sqrt{y}\Leftrightarrow 4(x+2)=x+3y+2 hoặc x-y+2=0\Leftrightarrow 3x-3y+6=0 hoặc x-y+2=0 \Leftrightarrow x-y+2=0[/tex]
Mình không hiểu lắm, sao lại ra được như này ?
upload_2020-2-21_17-30-12.png
 
Top Bottom