Giải hệ phương trình chứa căn.Em cần gấp ạ.Em cảm ơn

H

huyenyu

1,trừ 1 cho 2 được
2x^2-(3y+1)x-2y^2+2y=0
\Leftrightarrow (x-2y)(2x-1+y)=0\Leftrightarrowx=2y or 2x=1-y thay vào giải là ok rồi.
2,ĐK:x\geq3/2,y\geq0
giải: y(y-x+2)=3x+3
\Leftrightarrowy^2-y(x-2)-3x-3=0
\Leftrightarrow(y+3)(y-x-1)=0\Leftrightarrowy=-3(0tm) or y=x+1
y=x+1\Leftrightarrowx=y-1 có
√(2y-5)-√y-=(y^2+2013)(5-y)
\Leftrightarrow(y-5)[(√(2y-5)+√y)+y^2+2013]=0
\Leftrightarrowy=5 \Rightarrow x=4 nghiệm(4,5) (tm)
hoặc (√(2y-5)+√y)+y^2+2013=0 pt vô nghiệm
Vậy nghiệm của hệ (4,5)
 
Top Bottom