Toán 9 Giải hệ phương trình ( cần gấp)

kt.nd95@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
86
30
36
21
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1d2024f1a3364d681427.jpg

68c582560491eacfb380.jpg
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
2/ bạn đặt đk nhé!
bình phương 2 vế pt 2 => x + 1 + y + 1 + 2căn (xy + x + y+1) = 16
đặt căn xy = a; x + y + 1 = b
=> xy =a^2 => b = 4 + a (1)
và b + 1 + 2căn (a^2 + b) = 16
=> 4 +a + 2căn (a^2 + 4 +a) = 16
<=> 2 ..... = 12 - a
tiếp đó bình phương 2 vế , giải a
khả năng có hạn chỉ làm đc nhiêu đó thôi ^^ bạn chú ý đk của a với b nhé! mk làm ko đầy đủ!!!
 
  • Like
Reactions: hdiemht

kt.nd95@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
86
30
36
21
Nam Định
Câu 6. Trừ 2 về vế theo vế ta đc (x-y)(...)=0
Câu 3: Khai triển PT thứ nhất sau đó đặt a=x+y, b=xy sau đó giải quyết tip
Câu2
Bình phương pt thứ 2 sau đó đặt tương tự câu3.
P/S: Mình chỉ HD vậy thôi vì mình đang k dùng máy tính

Bạn ơi câu 6 bạn giải hộ mình cái phương trình trong ngoặc thứ 2 được ko
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bạn ơi câu 6 bạn giải hộ mình cái phương trình trong ngoặc thứ 2 được ko
Hì, mình xin lỗi nhé vì hiện tại không có nháp, điện thoại gõ Latex k đc. Mà nếu không có liên quan đến PT trên và số nhỏ thì rút x theo y sau đó thay vào pt và giải... Sorr
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom