Toán 10 Giải hệ phương trình: $\begin{cases} x^2+y^2+xy=8\\xy(x+1)+y(y+1)=12\end{cases}$

hannguyentrb

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2021
60
87
46
Bình Định
T

Attachments

  • CamScanner 12-09-2021 20.45.jpg
    CamScanner 12-09-2021 20.45.jpg
    81.1 KB · Đọc: 24
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giải hệ phương trình: $\begin{cases} x^2+y^2+xy=8\\xy(x+1)+y(y+1)=12\end{cases}$



Cho em hỏi chỗ này tại sao lại suy ra được vậy ạ? Em cảm ơn.
Chắc là bạn chép sai đề rồi ý, hai hệ phương trình có nghiệm không giống nhau nhé bạn. (Nói cách khác là biến đổi sai, nhưng mình nghĩ là đề gốc ban đầu có khả năng sai cao hơn)
 

hannguyentrb

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2021
60
87
46
Bình Định
T
Chắc là bạn chép sai đề rồi ý, hai hệ phương trình có nghiệm không giống nhau nhé bạn. (Nói cách khác là biến đổi sai, nhưng mình nghĩ là đề gốc ban đầu có khả năng sai cao hơn)
Vậy nếu sửa được đề thì đề có khả năng là như nào ạ? Em cảm ơn
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Vậy nếu sửa được đề thì đề có khả năng là như nào ạ? Em cảm ơn
Mình xin phép chen ngang góp ý 1 cách như này, câu này mình khá quen, nên chắc có thể như vậy. Có thể a Khang sẽ góp ý kiến khác hehe :D
[tex]\left\{\begin{matrix}x^2 + y^2 + x + y = 8 \\ xy(x+1)(y+1) = 12\end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom