Toán 10 Giải hệ phương trình bằng cách lập hệ

phuonguyenbp

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2018
7
1
6
Bình Phước
Trường THPT Đồng Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 người sơn 1 bức tường. Sau khi người thứ nhất sơn được 7h và người thứ 2 sơn được 4h thì họ sơn được 3/9 bức tường. Sau đó họ cùng làm với nhau trong 4h thì chỉ còn 1/18 bức tường chưa sơn. Hỏi mỗi người làm riêng thì sau bao lâu họ mới sơn xong bức tường
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
Gọi x: thời gian người 1 làm riêng sơn xong bức tường
y:............... 2................
Ta có: [tex]\frac{7}{x}+\frac{4}{y}=\frac{3}{9}[/tex]
[tex]\frac{4}{x}+\frac{4}{y}=\frac{11}{18}[/tex]
Đặt u=[tex]\frac{1}{x}[/tex] ; v=[tex]\frac{1}{y}[/tex] rồi giải
 
Top Bottom