giải hệ phương trình bằng cách đặt ẩn....!
Trieuphi Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng tư 2017 138 61 69 21 11 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 11 Tháng sáu 2018 #2 bài này quá đơn giản đk x,y#0 đặt ẩn phụ u=1/x ;v=1/y pt (1) đã có sẵn u=3/2v thế xuống giải dc v => u có v,u => y,và x
bài này quá đơn giản đk x,y#0 đặt ẩn phụ u=1/x ;v=1/y pt (1) đã có sẵn u=3/2v thế xuống giải dc v => u có v,u => y,và x
Phạm Ngọc Thảo Vân Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng Thành viên TMod xuất sắc nhất 2017 17 Tháng ba 2017 3,529 10,494 1,054 23 11 Tháng sáu 2018 #3 Trieuphi said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt u= 1/x và v= 1.y => hệ pt thành: u=1/2 . v (1) và u + v = 1/24 (2)Thay (2) vào (1) ta được pt chỉ gồm ẩn v => giải pt ta tìm được v => Thế vào (1) tìm u Sau đó giải tìm x và y bằng cách 1/x=u và 1/y=v Reactions: Trieuphi
Trieuphi said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt u= 1/x và v= 1.y => hệ pt thành: u=1/2 . v (1) và u + v = 1/24 (2)Thay (2) vào (1) ta được pt chỉ gồm ẩn v => giải pt ta tìm được v => Thế vào (1) tìm u Sau đó giải tìm x và y bằng cách 1/x=u và 1/y=v
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 11 Tháng sáu 2018 #4 Phạm Ngọc Thảo Vân said: Đặt u= 1/x và v= 1.y => hệ pt thành: u=1/2 . v (1) và u + v = 1/24 (2)Thay (2) vào (1) ta được pt chỉ gồm ẩn v => giải pt ta tìm được v => Thế vào (1) tìm u Sau đó giải tìm x và y bằng cách 1/x=u và 1/y=v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... u=3/2v chứ e
Phạm Ngọc Thảo Vân said: Đặt u= 1/x và v= 1.y => hệ pt thành: u=1/2 . v (1) và u + v = 1/24 (2)Thay (2) vào (1) ta được pt chỉ gồm ẩn v => giải pt ta tìm được v => Thế vào (1) tìm u Sau đó giải tìm x và y bằng cách 1/x=u và 1/y=v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... u=3/2v chứ e