Toán 10 Giải hệ phương trình bậc cao

Hanna Rin

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2021
120
135
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hệ phương trình $\begin{cases} x^2 + y^2 + \dfrac{2xy}{x+y} = 1 \\ \sqrt{x+y} = x^2 - y \end{cases}$
Giúp em hướng giải câu này nhé. Em cảm ơn mọi người nhiều ạ:Tonton18.
@Mộc Nhãn @iceghost @Trần Nguyên Lan @Blue Plus @Cáp Ngọc Bảo Phương @kido2006
 

Attachments

  • 9796E2DA-FA56-4501-844B-FB223A0C5B33.jpeg
    9796E2DA-FA56-4501-844B-FB223A0C5B33.jpeg
    9.2 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Ta có [TEX]x+y>0[/TEX]
PT (1) [tex]\Rightarrow (x+y)(x^2+y^2)+2xy=x+y\Leftrightarrow x^3+y^3+xy(x+y)+2xy-(x+y)=0\Leftrightarrow (x+y)^3-(x+y)+2xy(1-x-y)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+y-1)(x^2+y^2+x+y)=0\Leftrightarrow x+y=1[/tex] (thỏa mãn)
Thay vào PT(2) ta được [TEX]x^2=y+1[/TEX]
...
Đến đây chắc bạn làm được tiếp nhỉ?:D
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha^^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ninh Hinh_0707
Top Bottom