Toán 9 giải hệ phương trình 2 ẩn

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
c/
$ x, y \ne 0 $
$ \Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
6x+6y=5xy\\
4y-3x=xy
\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
6x+6y=5xy\\
20y-15x=5xy
\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
-14y+21x=0\\
6x+6y=5xy
\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x=\dfrac{2}{3}y\\
10y=\dfrac{10}{3}y^2
\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x=2\\
y=3
\end{matrix}\right. $
 

Tiểu tương

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
39
71
16
20
Trà Vinh
23
c/
$ \Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
6x+6y=5xy\\
4y-3x=xy
\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
6x+6y=5xy\\
20y-15x=5xy
\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
-14y+21x=0\\
6x+6y=5xy
\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x=\dfrac{2}{3}y\\
10y=\dfrac{10}{3}y^2
\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x=2\\
y=3
\end{matrix}\right. $
giải vậy còn chưa chặt chẽ ở điều kiện.
 
Top Bottom