Giải hệ hai phương trình bậc hai hai ẩn

D

demon311

$\begin{cases} x^2+2y-2x-xy=0 \\ 3x^2+xy-2y^2-3x-y-7=0 \end{cases} \\
\Leftrightarrow \begin{cases}(x-y)(x-2)=0 \\ 3x^2+xy-2y^2-3x-y-7=0 \end{cases} \\
\Leftrightarrow \begin{cases}\left[ \begin{array}{ll} x=y \\ x=2 \end{array} \right. \\ 3x^2+xy-2y^2-3x-y-7=0 \end{cases} $

Bạn thử 2 trường hợp rồi thay vào phương trình dưới là được
 
T

toanhvbd@gmail.com

Giải
[TEX]\left{\begin{x^2+2y=x(2+y)}\\{3x^2+xy-2y^2-3y-x-7=0} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x^2-(2+y)x+2y=0}\\{3x^2+xy-2y^2-3y-x-7=0}[/TEX]
(Áp dụng định lý Viet đảo nha bạn)
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{\left[\begin{x=2}\\{x = y}}\\{3x^2+xy-2y^2-3y-x-7=0}[/TEX]
Tới đây bạn thế 2 trường hợp của x vào phương trình còn lại là ra kết quả.
Nhớ thanks nha!!!
 
Top Bottom