(1) 2x^2+3xy-2y^2=3 (2)x^2+3y^2=4 @-)@-)@-)@-)@-)@-)
D dilentucaylua 28 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (1) [TEX]2x^2+3xy-2y^2=3[/TEX] (2)[TEX]x^2+3y^2=4[/TEX] @-)@-)@-)@-)@-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (1) [TEX]2x^2+3xy-2y^2=3[/TEX] (2)[TEX]x^2+3y^2=4[/TEX] @-)@-)@-)@-)@-)@-)
0 0915549009 28 Tháng bảy 2010 #2 dilentucaylua said: (1) [TEX]2x^2+3xy-2y^2=3[/TEX] (2)[TEX]x^2+3y^2=4[/TEX] @-)@-)@-)@-)@-)@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{\begin{2x^2+3xy-2y^2=3}\\{x^2+3y^2=4} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{8x^2+12xy-8y^2=12}\\{3x^2+9y^2=12}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow8x^2+12xy-8y^2-3x^2-9y^2=0\Leftrightarrow5x^2+12xy-17y^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow(x-y)(5x+17y)=0\Leftrightarrow\left[\begin{x=y}\\{ 5x=-17y}[/TEX] [TEX]\Rightarrow Done[/TEX]
dilentucaylua said: (1) [TEX]2x^2+3xy-2y^2=3[/TEX] (2)[TEX]x^2+3y^2=4[/TEX] @-)@-)@-)@-)@-)@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{\begin{2x^2+3xy-2y^2=3}\\{x^2+3y^2=4} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{8x^2+12xy-8y^2=12}\\{3x^2+9y^2=12}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow8x^2+12xy-8y^2-3x^2-9y^2=0\Leftrightarrow5x^2+12xy-17y^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow(x-y)(5x+17y)=0\Leftrightarrow\left[\begin{x=y}\\{ 5x=-17y}[/TEX] [TEX]\Rightarrow Done[/TEX]
G gautrang_2793 28 Tháng bảy 2010 #3 0915549009 said: [TEX]\left{\begin{2x^2+3xy-2y^2=3}\\{x^2+3y^2=4} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{8x^2+12xy-8y^2=12}\\{3x^2+9y^2=12}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow8x^2+12xy-8y^2-3x^2-9y^2=0\Leftrightarrow5x^2+12xy-17y^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow(x-y)(5x+17y)=0\Leftrightarrow\left[\begin{x=y}\\{ 5x=-17y}[/TEX] [TEX]\Rightarrow Done[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trừ vế với vế\Rightarrow5x^2+12xy-17y^2=0 do y=0 k là nghiệm của hệ nên chia 2 vế cho y^2 \Rightarrow5t^2+12t-17=0 với t=x/y giải ra là được Last edited by a moderator: 3 Tháng tám 2010
0915549009 said: [TEX]\left{\begin{2x^2+3xy-2y^2=3}\\{x^2+3y^2=4} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{8x^2+12xy-8y^2=12}\\{3x^2+9y^2=12}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow8x^2+12xy-8y^2-3x^2-9y^2=0\Leftrightarrow5x^2+12xy-17y^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow(x-y)(5x+17y)=0\Leftrightarrow\left[\begin{x=y}\\{ 5x=-17y}[/TEX] [TEX]\Rightarrow Done[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trừ vế với vế\Rightarrow5x^2+12xy-17y^2=0 do y=0 k là nghiệm của hệ nên chia 2 vế cho y^2 \Rightarrow5t^2+12t-17=0 với t=x/y giải ra là được
D dilentucaylua 30 Tháng bảy 2010 #4 hpt (1)[TEX]x^2+3y^2+2xy=9[/TEX] (2)[TEX]2x^2+2xy+y^2=2[/TEX] /////
O onsoo 31 Tháng bảy 2010 #5 dilentucaylua said: (1)[TEX]x^2+3y^2+2xy=9[/TEX] (2)[TEX]2x^2+2xy+y^2=2[/TEX] ///// Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải hệ phương trình: [TEX]x^2+3y^2+2xy=9[/TEX] [TEX]2x^2+2xy+y^2=2[/TEX] [TEX]2x^2+6y^2+4xy=18[/TEX] (1) \Leftrightarrow [TEX]18x^2+9y^2+18xy=18[/TEX] (2) Lấy (2)- (1) thì ta có phương trình : [TEX]16x^2+3y^2+14xy=0[/TEX] với y=0 ko phải là ngiệm chia cả hai vế của phương trình vs [TEX]y^2[/TEX] 16(x/y)^2 +14(x/y)+3=0 giải ra đươc x/y thế vào (1) hoặc (2) để tìm x, y. Last edited by a moderator: 15 Tháng tám 2010
dilentucaylua said: (1)[TEX]x^2+3y^2+2xy=9[/TEX] (2)[TEX]2x^2+2xy+y^2=2[/TEX] ///// Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải hệ phương trình: [TEX]x^2+3y^2+2xy=9[/TEX] [TEX]2x^2+2xy+y^2=2[/TEX] [TEX]2x^2+6y^2+4xy=18[/TEX] (1) \Leftrightarrow [TEX]18x^2+9y^2+18xy=18[/TEX] (2) Lấy (2)- (1) thì ta có phương trình : [TEX]16x^2+3y^2+14xy=0[/TEX] với y=0 ko phải là ngiệm chia cả hai vế của phương trình vs [TEX]y^2[/TEX] 16(x/y)^2 +14(x/y)+3=0 giải ra đươc x/y thế vào (1) hoặc (2) để tìm x, y.
L lamtrang0708 31 Tháng bảy 2010 #6 đây là hệ phuơng trình đẳng cấp,xét x=0 và x#0 chia 2 vế cho x^2 ,đặt y/x=t là ra
O onsoo 31 Tháng bảy 2010 #7 Đây là hệ đẳng cấp nên có cách giải đấy. Khi gặp bài này bạn nên khử hệ số tự do đi. Rồi lấy 2 pt cộng hoặc trừ cho nhau đặt ẩn phụ tìm x y
Đây là hệ đẳng cấp nên có cách giải đấy. Khi gặp bài này bạn nên khử hệ số tự do đi. Rồi lấy 2 pt cộng hoặc trừ cho nhau đặt ẩn phụ tìm x y