Toán 10 Giải hệ bpt và tìm m

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải hệ bpt
[tex]\left\{\begin{matrix}2x^{2}+x-6>0 & \\3x^{2} +3\geq 10x & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2: Tìm m để các bất phương trình sau:
a. Đúng với mọi x [tex]3x^{2}+2(m-1)x+m+4>0[/tex]
b. Vô nghiệm [tex](m-3)x^{2}+(m+2)x-4>0[/tex]
Ai hướng dẫn mình với, mình sớm kiểm tra rồi!!
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. [tex]\left\{\begin{matrix} 2x^2+x-6>0\\ 3x^2-10x+3\geq 0 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} x<-2\vee x>\frac{3}{2}\\ x\leq \frac{1}{3}\vee x\geq 3 \end{matrix}\right. <=>x<-2\vee x\geq 3[/tex]
2. a. để bpt đúngvới mọi x thì pt f(x)=0 phải vô nghiệm tức là đenta âm.
[tex]\Delta '=(m-1)^2-3(m+4)< 0<=>m^2-5m-11< 0[/tex]
b.
xét với m=3 không thỏa mãn. bpt vô nghiệm thì [tex]f(x)\leq 0,\forall x[/tex] do đó [tex]\left\{\begin{matrix} m-3<0\\ (m+2)^2-4(m-3).(-4)\leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
bạn giải hệ bpt này như câu 1 nha.
 
Top Bottom