Toán 10 Giải hệ bpt bậc 2

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
với tam thức bậc 2 ta nhớ câu : "trong khác ngoài cùng " sẽ rất dễ làm :
a.
[tex]\left\{\begin{matrix} 2x^{2}+9x+7>0 & \\ x^{2}+x-6< 0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (2x+7)(x+1)>0 & \\ (x+3)(x-2<0)& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} x>-1 ; x<\frac{-7}{2} & \\ -3<x<2 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow -1 < x< 2 b. [tex]\left\{\begin{matrix} 2x^{2}+x-6 >0 & \\ 3x^{2}-10x+3\geq 0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} x>\frac{3}{2}; x< -2 & \\ x\geq 3 ; x\leq \frac{1}{3 }& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} x\geq 3 & \\ x<-2 & \end{matrix}\right.[/tex]

Dấu ", " trong 1 dòng là 2 nghiệm , phải dùng dấu hoặc nhưng mik ko gõ được dấu hoặc . thông cảm nhé
Đọc đi nếu ko hiểu bảo mik , mik giải thích cho nha .
[/tex]
 
Last edited:

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} x>-1 ; x<\frac{-7}{2} & \\ -3<x<2 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow -1 < x< 2 b. [/tex]
khúc này mình không hiểu , -1<x<2b là sao vậy , với lại kết quả cuối cùng phải là (-1;2) chứ bạn
 
Last edited:
Top Bottom