Toán 10 Giải hệ bất phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ thấy [tex]x> 2[/tex] thỏa mãn. Xét [tex]x< 2[/tex]
Ta thấy: [tex]|5x-4|\geq 6\Rightarrow 5x-4\geq 6 hoặc 5x-4\leq -6\Leftrightarrow x\geq 2(loại) hoặc x\leq -\frac{2}{5}[/tex]
[tex]\frac{1}{2-x}< \frac{3}{|x-4|}\Leftrightarrow |x-4|< 3(2-x)\Leftrightarrow 4-x< 6-3x\Leftrightarrow 2x< 2\Leftrightarrow x< 1[/tex]
[tex]\Rightarrow x\leq -\frac{2}{5}[/tex]
Vậy nghiệm của hệ là [tex]S=\left \{ x\in \mathbb{R}|x\leq -\frac{2}{5}\cup x> 2 \right \}[/tex]
 
Top Bottom