giải hệ 4 phương trình

K

khuattuanmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ phương trình a) x + y + z = 10 & \color{red}{(1)} \\ y + z + t = 15 & \color{red}{(2)} \\ z + t + x = 15 & /color{red}{(3)} //
t + x + y = 12 & /color{red} {(4)} // \end{cases} $$
b)$$\begin{cases} 9x^2 - y^2) + 2y = 1 & \color{red}{(1)} \\ (x + y)^2 - 2x - 2y = o & \color{red}{(2)} \\


Chú ý cách gõ công thức
Không cần quá nhiều font chữ đâu! ="=
t cũng chả hiểu bạn đang viết gì để sửa nữa! :(
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

giải hệ phương trình a)

$\begin{cases} x + y + z =10 \\ y + z + t = 15 \\ z + t + x = 15 \\ t + x + y = 12 \end{cases}$


lấy (1) - (2) = $x-t = - 5 \Rightarrow x = t-5 $

lấy (1) - (4) = $z-t = - 2 \Rightarrow z = t-2 $

thế vào (3) có

$t-5+t+t-2 = 15 \Rightarrow t = \frac{22}{3}$

từ đó dễ dàng tìm được x, z và y
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

b, $(9{x^2}-{y^2})+2y=1$ (1)
và ${(x+y)^2}-2x-2y=0$ (2)
Từ (2) \Rightarrow $x+y=0$ hoặc $x+y=2$
Thay vào (1) tìm x;y tm
K biết đề có phải như này k nữa:((
 
Top Bottom