giai gup minh voi

T

tuyn

sin6x+2=2cos^4x giai ho minh nha minh rat can vao ngay mai
[TEX]PT \Leftrightarrow 3sin2x-4sin^32x+2(1-cos^4x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6sinxcosx-16sin^3xcos^3x+2sin^2x(1+cos^2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{sinx=0}\\{6cosx-16sin^2xcos^3x+2sinx(1+cos^2x)=0(1)}[/TEX]
Giải PT (1):
Dễ thấy cosx=0 không là nghiệm của PT
Chia cả 2 vế của (1) cho [TEX]cos^3x \neq 0[/TEX]
[TEX](1) \Leftrightarrow \frac{6}{cos^2x}-16sin^2x+2 \frac{sinx}{cosx} \frac{1+cos^2x}{cos^2x}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6(tan^2x+1)+\frac{tan^2x}{tan^2x+1}+2tanx(2tan^2x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ....[/TEX]
 
L

lovelycat_handoi95

[TEX]PT \Leftrightarrow 3sin2x-4sin^32x+2(1-cos^4x)=0[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow \frac{6}{cos^2x}-16sin^2x+2 \frac{sinx}{cosx} \frac{1+cos^2x}{cos^2x}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6(tan^2x+1)+\frac{tan^2x}{tan^2x+1}+2tanx(2tan^2x+1)=0[/TEX]

chỗ này phải là [TEX]6(tan^2x+1)-16\frac{tan^2x}{tan^2x+1}+2tanx(2+tan^2x)=0[/TEX]
đúng k a:-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom