Giai giúp

L

le_van_quang_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động với tần số 28Hz. Tại một điểm M cách các nguồn A, B lần lượt những khoảng d1 = 21cm, d2 = 25cm. Sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực của AB có ba dãy cực đại khác. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là:
  • 37 cm/s.
  • 112 cm/s.
  • 28 cm/s.
  • 22,4 cm/s.
+ Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động với tần số f = 13 Hz. Tại một điểm M cách các ng và đường trung trực không có dãy cực đại khácuồn A, B những khoảng d­1 = 19 cm, d2 = 21 cm, sóng có biên độ cực đại. Giữa M. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
Câu trả lời của bạn:

A. v = 52 m/s.


B. v = 26 m/s.


C. v = 26 cm/s.


D. v = 52 cm/s.
 
H

hertzwave8x

giữa M và trung trực có 3 cực đại nghĩa là tại M có cực đại thứ 4 thì hiệu đường đi là 4lam đa--> lam đa = 1cm.
mà v=lam đa . f=28cm/s
 
H

hertzwave8x

bài sau cách làm tương tự, giữa M và trung trực ko có cực đại nào thì tại M là cực đại bậc 1 thì hiệu đường đi là 1 Lam đa
nên Lam đa =2 và vận tốc là 26cm/s
 
N

ngoctt

Bài 1: d2 -d1 = k.Lambda
Do giữn M và TT AB có 3 dãy cực đại khác nên m thuộc cực đại thứ 4, k = 4, vậy bước sóng bằng 1, v = 28cm/s
Bài 2 tương tự, nhưng k lúc này = 1, v= 26cm/s
 
Top Bottom