Giải giúp!

C

cuncon2395

Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức A=x^2+5x+8 .

[TEX]A=x^2+5x+8=x^2+2.x.\frac{5}{2}+(\frac{5}{2})^2+ \frac{7}{4}=(x+\frac{5}{2})^2+\frac{7}{4}[/TEX]
vì [TEX](x+\frac{5}{2})^2\geq 0 \forall x [/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x+\frac{5}{2})^2+\frac{7}{4} \geq \frac{7}{4}[/TEX]
vậy [TEX]minA=\frac{7}{4} khi x=\frac{-5}{2}[/TEX]
 
2

251295

Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức A=x^2+5x+8 .



[TEX]A=x^2+5x+8[/TEX]

[TEX]=x^2+2.x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4}+\frac{7}{4}[/TEX]

[TEX]=(x+\frac{5}{2})^2+\frac{7}{4}[/TEX]

- Vì [TEX](x+\frac{5}{2})^2 \geq 0[/TEX] với mọi x thuộc R.

- Nên:

[TEX]\Rightarrow (x+\frac{5}{2})^2+\frac{7}{4} \geq \frac{7}{4}[/TEX]

- Vậy [TEX]A_{min}=\frac{7}{4}[/TEX] tại [TEX]x=\frac{-5}{2}[/TEX]



 
Top Bottom