giải giúp

C

caunhoknho

Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

BT: Cho

A=[tex]\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}-2}[/tex]
a.Rút gọn
b.Tính A với x=9-[tex]\sqrt[4]{5}[/tex]
c.Tính x với A=1/2
d.Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
e.Tìm Amin

ĐK: [TEX]x \geq 0[/TEX], .x# 1
a, A=[tex]\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}-2}[/tex][TEX]=\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}[/TEX]

b, thay x zô

c, [TEX]A=\frac{1}{2} \Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow 2\sqrt{x}- 2=\sqrt{x}+2 \Leftrightarrow \sqrt{x}=4 \Leftrightarrow x=16 (t/m)[/TEX]

d, [TEX]A=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}=\frac{\sqrt{x}+2-3}{\sqrt{x}+2}=1-\frac{3}{\sqrt{x}+2[/TEX]

A thuộc Z <=> [TEX]\sqrt{x}+2[/TEX] thuộc Ư (3)={+-1;+-3}

thay zô rồi tính nghen

e, vì [TEX]x\geq 0 [/TEX]

thay x=0 vào đc A=-1/2

vậy min A=-1/2 khi x=0
 
Top Bottom