giải giúp với - nhanh lên nhé

W

williamdunbar

[tex]\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\sum_{cyc}\sqrt{a}\ge (a+b+c)^2=9[/tex]
ta chỉ cần chứng minh vế trái lớn hoặc bằng 9.
Mà theo am-gm.........................:p
Sai rồi anh Long ơi. Theo lời của anh Long thì ta cần cm [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\geq 3[/tex] mà [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c} \leq 3[/tex] nên :)
 
L

legendismine

Sai rồi anh Long ơi. Theo lời của anh Long thì ta cần cm [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\geq 3[/tex] mà [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c} \leq 3[/tex] nên :)
Lần sau xem kĩ đã nhé
[tex]\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\sum_{cyc}\sqrt{a}\ge 9[/tex]
[tex]a^2+\sqrt{a}+\sqrt {a}\ge 3a[/tex]
Cộng vế vs vế dpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom