Giải giúp vật lý 10 động năng ?

L

lasperpen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 200g được ném thẳng đứng từ độ cao 10m với vận tốc 7.2km/h . Bỏ qua mọi ma sát, lấy g=10 m/s².
a Tính cơ năng cửa vật tại vị trí ném
b Tính độ cao lớn nhất vật có thể đạt được
c khi chạm đất vật đạt tốc độ bao nhiêu?
 
U

uzumakiduong

bạn tự đổi khối lượng ra kg , vận tốc ra m/s nhé
chọn mốc tính thế năng tại mặt đất
a, W1= mgh + $0,5*m*v^2$ = ..
b, W2=$m*g*h_max$ = W1
=> $ h_max$=
c,W3 = 0,5*m*$v1^2$ = W1
=> v1=
 
Top Bottom