Giải phương trình:
I ilikeyou 17 Tháng chín 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: Last edited by a moderator: 17 Tháng chín 2008
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình:
N nguyenthihoangtrang123 17 Tháng chín 2008 #3 bạn ơi viết lại đề chứ bọn tớ không hiêủ không rõ đề không làm được bạn ah
Y yenngocthu 17 Tháng chín 2008 #4 ilikeyou said: Giải phương trình: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình nghĩ đề sẽ là [TEX]3^x+4^x=3x-1[/TEX].....................................
ilikeyou said: Giải phương trình: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình nghĩ đề sẽ là [TEX]3^x+4^x=3x-1[/TEX].....................................
I ilikeyou 17 Tháng chín 2008 #5 Mình nhầm, xin lỗi các bạn!!! Đề là: 3^x+4^x=3x-1 Last edited by a moderator: 17 Tháng chín 2008
D daihoacuc 17 Tháng chín 2008 #11 Do vế trái luôn dương =>[tex]x>\frac{1}{3} [/tex] Chuyển vế đưa phương trình về dạng [tex]f(x)=3^x+4^x-3x+1=0[/tex] Xét f(x) trên [tex](\frac{1}{3};+\infty)[/tex] [tex]f'(x)=3^x ln3 +4^x ln4-3>f'(\frac{1}{3})>0[/tex] => f đồng biến trên khoảng đang xét =>f(x)>f(1/3)>0 =>VN
Do vế trái luôn dương =>[tex]x>\frac{1}{3} [/tex] Chuyển vế đưa phương trình về dạng [tex]f(x)=3^x+4^x-3x+1=0[/tex] Xét f(x) trên [tex](\frac{1}{3};+\infty)[/tex] [tex]f'(x)=3^x ln3 +4^x ln4-3>f'(\frac{1}{3})>0[/tex] => f đồng biến trên khoảng đang xét =>f(x)>f(1/3)>0 =>VN