giải giúp tui bài này với !!!!Cần gấp!!!!

T

thotrangdangyeu_baby95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm các số nguyen d­ương n sao cho x=2n+2003và y=3n+2005 là n­h­u­n­g số chính phương
2, CMR nếu a,b,c là 3 số thoả mãn a+b+c =2003và
[TEX]\frac{1}{a}+ \frac{1}{b} +\frac{1}{c} =\frac{1}{2003}[/TEX]
thì một trong 3 số a,b,c phải có 1 số bằng 2003
 
D

danhthucbinhminh_123

Bài 2: ta có: [tex]\frac{1}{a}+[/tex] [tex]\frac{1}{b}+[/tex] [tex]\frac{1}{c}=[/tex][tex]\frac{1}{a+b+c}[/tex]
--> [tex]\frac{1}{a}+[/tex] [tex]\frac{1}{b}+[/tex][tex]\frac{1}{c}-[/tex][tex]\frac{1}{a+b+c}=[/tex]0
--> [tex]\frac{a+b}{ab}+[/tex][tex]\frac{a+b}{c(a+b+c)}[/tex]
Quy đồng: (a+b)[ca+cb+[tex] c^2 [/tex]+ab]=0
-->(a+b)[c(a+c]+b(a+c)]=0
-->(a+b)(a+c)(b+c)=0
[tex]\left[\begin{a+b=0}\\{a+c = 0}\\{b+c=0} [/tex]
Nếu a+b=0mà a+b+c=2003suy ra c=2003
tương tự nếu a+c=0.....
nếu b+c=0.....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom