Giải giúp tôi với

B

binh63

B = 1/90 - 1/72 - ... - 1/2
B = 1/90 - (1/(8x9) + ... + 1/(1x2))
B = 1/90 - (1/1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + ... + 1/8 - 1/9)
B = 1/90 - (1/1 - 1/9)
B = 1/90 - 8/9 = 1/90 - 80/90 = (-79)/90
 
B

binh63

x + y = 3(x - y)
x + y = 3x - 3y
4y = 2x hay 2y = x
Suy ra x : y = 2 (1)
Vì x + y = 3(x-y) =x : y
mà x : y = 2 Theo (1)
Nên x+y = 2; 3(x-y) = 2 do đó x - y = 2/3
=> x = 4/3 ; y = 2/3
Nhớ thanks nhá thanks 2 lần ở 2 bài
 
M

macbaohung

B=1/90-1/72-.....-1/2
= 1/10.9 - 1/9.8 - 1/8.7..... - 1/2.3 - 1/2.1
= -(1/10.9 + 1/9.8 + 1/8.7..... + 1/2.3 +1/2.10)
= -(1/10 - 1/9 + 1/9-1/8 + 1/8 -1/7 ....... + 1/3 - 1/2 +1/2 -1)
= -(1/10 - 1)
= -(-9/10)
= 9/10
 
T

thien7bvip

lam gioi pua ****************************???/ hihi
ko nfjh???????????______________________________________---
 
Top Bottom