giai giup toi di cac ban

N

nguyehuuhuy14112000

Nhớ cảm ơn tớ đấy nhá

Ta thấy P có 2010 số hạng
P=(3^1+3^2)+(3^3+3^4)+.....+(3^2009+3^2010)
P=12+[3^2(3+9)]+........+[3^2008(3+9)]
P=12+(3^2.12)+........+(3^2008.12)
Vì mỗi số hạng của P đều chia hết cho 12 => P chia hết cho 12
:):):):):):):):):):):):):):):)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
;););););););););););););)
 
C

conga12345

Ta thấy P có 2010 số hạng
P=(3^1+3^2)+(3^3+3^4)+.....+(3^2009+3^2010)
P=12+[3^2(3+9)]+........+[3^2008(3+9)]
P=12+(3^2.12)+........+(3^2008.12)
Vì mỗi số hạng của P đều chia hết cho 12 => P chia hết cho 12
 
Top Bottom