giai giup toi bai nay voi!

M

mai_101010

Last edited by a moderator:
L

legendismine

không bik mình làm đúng khong nhưng bạn hãy thử nhé
Ta gọi [tex](x_1,y_1)[/tex] là tọa độ điểm B [tex](x_2,y_2)[/tex] là toạn độ C.Có:
[tex]\underset {AB}{\rightarrow}=(x_1-2,y_1), \underset {AC}{\rightarrow}=(x_2-2,y_2)[/tex]
[tex](x_1-2)(x_2-2)+y_1.y_2=0[/tex]
[tex](x_1-2)^2+y_1^2=(x_2-2)^2+y_2^2[/tex]
[tex]x_1-y_1=0[/tex]
[tex]x_2+2y_2+1=0[/tex]
Giải hệ 4 pt
Bài 2 chắc cũng tương tự rồi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom