giải giúp toán hình lớp 8

H

hthbaby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thang vuông ABCD (góc A=90 độ). AB=1/2CD. Gọi H là hình chiếu của D xuống AC, M là trung điểm HC. Chứng minh rằng góc BMD=90 độ (có thể vẽ thêm đường phụ, sử dụng các tính chất của hình thang cân, hình bình hành, hình chữ nhật)
Bài 2: Hình bình hành ABCD có góc A=60 độ. Lấy 2 điểm E và F thuộc AB và CD, sao cho DE=CF. K là điểm đối xứng của F qua BC. Chứng minh rằng EK//AB
 
M

mytra_danau

co ban nao giang nhanh giup m vs

bai toan lop 8 sgk bai hinh dinh lý đảo và hệ quả của đlý ta lét
bai 10 trang 63 thanks you trước nha:)(*):-/: When (69):: When (154):: M_nhoc2_16:: M037:
 
B

bubuchachaabc

Bài 10/tr63/SGK:
a, Xét [TEX]\triangle[/TEX] ABC có B'C' // BC nên theo hệ quả định lí Ta-let ta có:
[TEX]\frac{AB'}{AB}[/TEX] = [TEX]\frac{B'C'}{BC}[/TEX] (1)
Xét [TEX]\triangle[/TEX] ABH có B'H' // BH nên theo hệ quả định lí Ta- let ta có:
[TEX]\frac{AB'}{AB} = \frac{AH'}{AH}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{AH'}{AH}= \frac{B'C'}{BC}[/TEX]
b, Ta có
SABC =[TEX] \frac{1}{2}[/TEX]. AH. BC
[TEX]\Leftrightarrow SABC = \frac{1}{2}. 3 . 3 . AH' . B'C'[/TEX]
( vì [TEX]\frac{AH'}{AH}= \frac{B'C'}{BC} = \frac{1}{3}[/TEX])
[TEX]\Leftrightarrow SABC = 9. \frac{1}{2 } . AH'. B'C'[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow SAB'C' . 9 = 67,5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow SAB'C' = 67,5 : 9 = 7,5 [/TEX] ( [TEX]cm^2[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom