giải giúp tớ với

P

pk_ngocanh

ai giải hộ bài này với
tìm a,b,c để pt sau đúng với mọi x
a.cosx+b.cos2x+c.cos3x=0
cái này tương đương với việc tìm a b c để pt luôn có nghiệm
:D
chuyển hết về phương trình ẩn cos
sau đó biện luận
_______--
tới đây thoi
phần còn lại chịu vì hok bít biện luận pt bậc 3
bạn cố nhẩm nghjem xem có đc hok
:D
 
I

ivory

ai giải hộ bài này với
tìm a,b,c để pt sau đúng với mọi x
a.cosx+b.cos2x+c.cos3x=0
kí hiệu [TEX]acosx+bcos2x+ccos3x=h(x)[/TEX]
Ta có [TEX]\foral x\in R, h(x)=0\Rightarrow \left{h(0)=0\\ h(\pi)=0\\ h(\frac{\pi}{4})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{a+b+c=0\\ -a+b-c=0\\ \frac{a}{\sqrt{2}}-\frac{c}{\sqrt{2}}=0[/tex][tex]\leftrigh a=b=c=0[/TEX].
Nêú [TEX]a=b=c=0[/TEX] thì [TEX]h(x)=0, \foral x\in R[/TEX].
Vậy, đáp số là [TEX]a=b=c=0[/TEX]
làm thêm nha
1)[tex]|cos2x+acosx+b-1|\le 1[/tex]. tìm a,b để bpt nghiệm đúng với mọi x thực
2) .tìm a để pt[tex] |x-a|-|x+1|=2[/tex] tương đương với bpt
[tex] \sqrt{x^2+4x+3}\ge -1-x [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom