gỉaỉ giúp tớ{tìm chu kì}

H

hoan.dummy1

một con lắc lò xo có khối lươg m1 thìT1=1.2s.khi vật có khối lượg m2 thì T2=1.6s.hỏi khi m=m1+m2 thì T bằg bao nhiu?
ps:giải giúp tớ xem đáp án thầy nhưg ko hieu;)

Vì mình hok biết sử dụng kí hiệu đạc biệt nên ban chiu khó đọc
T1 bình phương=4pi(bình).m1/k
T2 bình phương=4pi(bình).m2/k

Lấy T1 bình phương+T2 bình phương= 4pi(bình).m1/k+4pi(bình).m2/k=4pi(bình).(m1+m2)/k=T(bình phương)


\Rightarrow T(bình phương)=T1 bình phương+T2 bình phương = 1,2(bình)=1,9(bình)=2
 
L

linkinpark_lp

một con lắc lò xo có khối lươg m1 thìT1=1.2s.khi vật có khối lượg m2 thì T2=1.6s.hỏi khi m=m1+m2 thì T bằg bao nhiu?
ps:giải giúp tớ xem đáp án thầy nhưg ko hieu;)
Bài này theo mình làm như sau:
[TEX]\ {T_1} = 2\pi \sqrt {\frac{{{m_1}}}{k}} \Rightarrow {m_1} = \frac{{T_1^2.k}}{{4{\pi ^2}}}\ [/TEX]

[TEX]\ {T_2} = 2\pi \sqrt {\frac{{{m_2}}}{k}} \Rightarrow {m_2} = \frac{{T_2^2.k}}{{4{\pi ^2}}}\ [/TEX]

[TEX]\ T = 2\pi \sqrt {\frac{m}{k}} \Rightarrow m = \frac{{{T^2}.k}}{{4{\pi ^2}}}\ [/TEX]

Mà [TEX]\ m = {m_1} + {m_2} \Rightarrow {T^2} = T_1^2 + T_2^2 \Rightarrow T = 2(s)\[/TEX]
 
T

thotrang96xx

Bài này theo mình làm như sau:
[TEX]\ {T_1} = 2\pi \sqrt {\frac{{{m_1}}}{k}} \Rightarrow {m_1} = \frac{{T_1^2.k}}{{4{\pi ^2}}}\ [/TEX]

[TEX]\ {T_2} = 2\pi \sqrt {\frac{{{m_2}}}{k}} \Rightarrow {m_2} = \frac{{T_2^2.k}}{{4{\pi ^2}}}\ [/TEX]

[TEX]\ T = 2\pi \sqrt {\frac{m}{k}} \Rightarrow m = \frac{{{T^2}.k}}{{4{\pi ^2}}}\ [/TEX]

Mà [TEX]\ m = {m_1} + {m_2} \Rightarrow {T^2} = T_1^2 + T_2^2 \Rightarrow T = 2(s)\[/TEX]
cảm ơn bn nhé:mà tớ muốn vào nhóm bạn được không nhiều ci không hiêu hỏi các bạn hoặc trao đoi cho tiện
đc thì pm cho tơ nhé thanks bạn
 
Top Bottom