giải giúp tớ nhe!thank you

K

khuong123170

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 23: Một chất điểm tham gia đồng thời vào hai dao động điều hoà với các phương trình lần lượt là
x1 = 4 Ö3cos (10π t) cm và x2 = 4sin(10πt) cm. Tốc độ của của chất điểm khi t = 2 (s) là
A. v = 125cm/s B. v = 120,5 cm/s C. v = –125 cm/s D. v = 125,7 cm/s
Câu 25: Một chất điểm có khối lượng m = 50 (g) tham gia đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng biên độ 10 cm, cùng tần số góc 10 rad/s. Năng lượng của dao động tổng hợp bằng 25 mJ. Độ lệch pha của hai dao động thành phần bằng
A. 0 rad. B. π/3 rad. C.π/2 rad. D. 2π/3 rad.
Câu 26: Hai dao động cơ điều hoà có cùng phương và cùng tần số f = 50 Hz, có biên độ lần lượt là 2A và A, pha ban đầu lần lượt là π/3 và π. Phương trình của dao động tổng hợp có thể là phương trình nào sau đây:
A. x = A cos (100 π t + ) cm B. x = 3Acos (100 π t + ) cm
C. x = A cos (100 π t - ) cm D. x = 3Acos (100 π t - ) cm
giải chi tiết cho mình nhe.:)
 
K

khunjck

Câu 23: Một chất điểm tham gia đồng thời vào hai dao động điều hoà với các phương trình lần lượt là
x1 = 4 Ö3cos (10π t) cm và x2 = 4sin(10πt) cm. Tốc độ của của chất điểm khi t = 2 (s) là
A. v = 125cm/s B. v = 120,5 cm/s C. v = –125 cm/s D. v = 125,7 cm/s
giải chi tiết cho mình nhe.:)

[TEX]X_1 = 4 [SIZE=3][FONT=Symbol][FONT=Symbol]Ö[/FONT][/FONT][FONT=Times New Roman]3cos (10π t) cm[/FONT][/SIZE][/TEX] và [TEX]X_2=4.cos(10πt - \frac{\pi}{2}[/TEX]

ta có: [TEX]\large\Delta{\pi} = \frac{\pi}{2}[/TEX]

--> A= [TEX]\sqrt{{A_1}^2 + {A_2}^2}[/TEX] =8

-->Biểu diễn vecto quay --> góc[TEX]\varphi[/TEX]

Khi bạn viết được pt tổng quát rồi thì bạn viết pt vận tốc : v= -A.w.cos(wt + [TEX]\varphi[/TEX])--> thay t=2 vào pt vận tốc --> giá trị cần tìm.
 
Top Bottom