giải giúp tớ các bài vật lí này nhé

T

tuyenphanbich_5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bến sông cách nhau 25km/h .1 chiếc xuồng máy chạy xuôi dòng từ bến sông A sang bến sông B của xuồng khi nước biểnlawngj 20km/h
hỏi sau bao lâu xuồng đến bến B nếu
a) nước sông không chảy
b) nước sông chảy từ A-B với vận tốc 5km/h
c) khi đến B xuồng lập tức quay về A ngay
Tính thờigian đi và về của xuồng
 
T

thupham22011998

a,khi nước lặng ,vận tốc của thuyền là 20 km/h
thời gian đi đến B là:25:20=1,25 h
b,khi nước sông chảy từ A đến B là 5 km/h \Rightarrow v thuyền lúc từ A đến B là 20+5=25 km/h
thời gian đi A đến B là 25:25=1 h

c,hình như chưa có v dòng nước
 
Top Bottom