Giải giúp tớ bài tập này với!

H

honganh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi, tớ có một bài tập này nghĩ mãi chẳng ra gì cả. Có ai giúp tớ không? Tớ cảm ơn trước nhé!:)
Cho hình lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, A' cách đều A,B,C, các cạnh bên tạo với mặt đáy góc 60 độ.
a.Tính d(AA',BC)
b.1 mặt phẳng qua BC và vuông góc với AA',cắt lăng trụ thành 2 fần. Tính tỉ số thể tích 2 fần đó.
 
A

anhson291991

A' cách đều ABC=>A' nằm trên đường thẳng vuông góc với ABC tại G(trọng tâm ABC)
vẻ hình.ta có theo đề ra thì các cạnh bên tạo với mặt đáy góc 60 độ.theo t/c thì góc tạo bởi cạnh AA' và ABC là ^A'AM(M là trung điểm BC) =60
=>AA'=AG/cos^A'AM=acăn3/(3cos60)=2acăn3/3
A'G=sin60.AA'=a/2
S(tam giác AA'M)=1/2(A'G.AM)=1/2(MH.AA') ( với MH vuông góc với AA' tại H)
<=>MH=A'G.AM/AA' = 3a/8=d(AA',BC)
(bạn lập luận thêm chút ít nhé)
 
Top Bottom