giai giup to bai nay voi kho qua!

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC can tai A.Tren canh AB lay diem D tren canh AC lay diem E sao cho AD=CE.Goi O la trung diem cuaDE,K la giao diem cua AO va BC.CMR: tu giac ADKE la hinhbinh hanh.
BT2;Cho hinh binh hanh ABCD,O la giao diem 2 duong cheo AC va BD.Goi Mva N lan luot la trung diem cua OB va OD
a,CMR tu giac AMCN la hinh binh hanh
b,Tia AM cat BC o E, tia CN cat AD o F.CMR 3 duong thang AC,BD,EF dong quy%-:)-??
 
T

tiendat3456

Kẻ DM//BC cắt AC tại M
ON//BC cắt AC tại N
Vì DM//BC =>góc ADM=DBC và góc MCB=AMD vì góc DBC=MCB
Suy ra tam giác ADM cân tại A =>AD=AM=EC
Xét tam giác EDM có: DO=OE
ON//BC//DM
=>ON là đường trung bình của tam giác EMD
Suy ra MN=NE
Ta có AM=EC và MN=NE
Suy ra AN=NC hay N là trung điểm của AC
Xét tam giác AKC có AN=NC
ON//KC
Suy ra ON là đường trung bình của tam giác AKC
=>O là trung điểm của AK
Tứ giác ADKE có DO=OE và AO=OK
Suy ra tứ giác ADKE là hình bình hành (ĐPCM)
 
Top Bottom